Dịch vụ sửa UPS

0 vnđ
Mã sản phẩm
:
dv
Lượt xem
:
88

UPS LÀ GÌ VÀ LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG UPS

Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về bộ lưu điện UPS, chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp lại những kiến thức cơ bản về UPS cũng như những câu hỏi đơn giản như UPS là gì? lợi ích của nó như thế nào? Qua đó mọi người có thể có được những hiểu biết sâu hơn về UPS, từ đó có kế hoạch cho những dự định, dự án của mình. Vậy chính xác UPS là gì? chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây

I.UPS LÀ GÌ?

  1. Định nghĩa về UPS ( UPS là gì? )

UPS là gì? Đây có lẽ là một câu hỏi của rất nhiều người. UPS (viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Uninterruptible Power Supply) được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục. Ở Việt Nam, nó được gọi bằng những cái tên thông dụng: bộ lưu điện, cái lưu điện, cục lưu điện. UPS là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố và làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống.

Nguyên tắc hoạt động dựa trên việc biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều phù hợp với yêu cầu của thiết bị. Ngoài chức năng chính là bộ lưu điện dự phòng, UPS còn được bổ sung những chức năng khác như tự động ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu, chống sét lan truyền. Đến đây chắc bạn đã trả lời được câu hỏi UPS là gì rồi phải không?

  1. Phân loại UPS.

– Dựa trên nguyên tắc hoạt động UPS được phân thành 3 dòng sản phẩm chính là Offline, Line Interactive và Online. Dòng Offline cung cấp dòng điện đầu ra dạng sóng gần sin (sóng sin mô phỏng), dòng Online với công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến (Online Double Conversion) cung cấp dòng điện đầu ra dạng sóng sin chuẩn.

a. Bộ lưu điện UPS dòng Offline

Đây là dòng sản phẩm có giá rẻ hơn so với Line Interactive và Online. Nguyên tắc hoạt động là điện lưới đầu vào đi qua công tắc chuyển mạch trước khi cấp cho tải sử dụng. UPS lúc này chỉ sử dụng bộ sạc (charger) để nạp đầy điện cho ắc quy. Trường hợp điện lưới không ổn định (quá cao, quá thấp hoặc mất điện) thì UPS sẽ tự động chuyển mạch (thông qua rơ-le), dùng nguồn từ ắc quy cấp cho thiết bị để duy trì hoạt động. (Hình 1)

– Đặc điểm: công suất nhỏ 500VA –> 2000VA. UPS là gì

Bộ lưu điện UPS Offline

b. Bộ lưu điện UPS Line Interactive 

có nguyên tắc hoạt động cũng tương tự dòng Offline nhưng có thêm mạch ổn áp nhằm điều chỉnh điện áp đầu ra cấp cho cho tải sử dụng luôn ổn định. Trường hợp điện áp điện lưới quá cao hoặc quá thấp thì UPS Line Interactive với mạch ổn áp tự động chuyển mạch sang một nấc khác sao cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng tải theo yêu cầu. (Hình 2)

– Đặc điểm: công suất 1000VA –> 3000VA. Sử dụng hầu hết cho các thiết bị. Nguồn ra DC 5% – AC 10%. Dạng sóng sin chuẩn. Có phần mềm đi kèm.

Bộ lưu điện UPS Line Interactive

Thiết kế của dòng Offline chỉ thích hợp để sử dụng cho những thiết bị văn phòng, máy tính và những thiết bị có tính chất tải thuần trở; có thời gian chuyển mạch khoảng 10 ms (mili giây) và không thể mở rộng thời gian lưu điện bằng ắc quy lưu điện gắn trong và cả gắn ngoài; không hỗ trợ chức năng ổn áp.

c. Bộ lưu điện UPS Online

 Khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của dòng sản phẩm trước với công nghệ Online Double Conversion giúp loại bỏ những sự cố của điện lưới do điện áp đầu vào luôn được điều chế trước khi cấp cho tải sử dụng. Nguồn điện lưới không cung cấp trực tiếp cho thiết bị mà được biến đổi thành dòng điện một chiều nạp cho ắc quy và bộ nghịch lưu (Inverter). Inverter sẽ tiếp tục biến đổi dòng một chiều nhận được thành điện áp đầu ra phù hợp với thiết bị sử dụng. Như vậy có thể thấy rằng khi lưới điện xảy ra bất kỳ sự cố nào thì thiết bị của bạn vẫn luôn được an toàn.

– Đặc điểm: công suất 1000VA –> 800KVA. Nguồn điện duy trì liên tục sử dụng cho tất cả các thiết bị ngay cả các thiết bị nhạy cảm như thiết bị y tế, hoặc tải lớn như thiết bị vận tải. Nguồn ra đạt chuẩn 2% ở cả 2 chế độ AC và DC. Dạng sóng sin chuẩn. Có phẩn mềm kèm theo.

Bộ lưu điện UPS Online

Dòng UPS Online thường được thiết kế với công suất lớn (từ 1KVA ~ 500KVA), có thể mở rộng thời gian lưu điện bằng ắc quy lưu điện gắn trong lẫn gắn ngoài nên ngoài những thiết bị có tính chất tải thuần trở như thiết bị văn phòng, máy tính thì UPS Online còn có thể sử dụng cho hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu (data center) và thậm chí là cả những thiết bị tải động cơ.

→ UPS Online ngày càng được sử dụng nhiều và là sản phẩm không thể thiếu trong hiện tại và tương lai.

II. TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG BỘ LƯU ĐIỆN UPS CHO CÁC THIẾT BỊ QUAN TRỌNG

Đúng như tiêu đề bài viết này: UPS là gì? Lợi ích của nó như nào? Ở phần trên các bạn đã được tìm hiểu UPS là gì rồi. Phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem UPS có lợi ích như thế nào nhé.

Như chúng ta đã biết, một nguồn điện tốt sẽ đảm bảo khả năng làm việc tin cậy, kéo dài thời gian sử dụng thiết bị dùng điện cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp

Sử dụng UPS mang lại nhiều lợi ích quan trọng

Hiện nay, do nhu cầu về năng lượng điện ngày càng tăng, việc đầu tư cho hệ thống lưới điện đòi hỏi rất nhiều kinh phí dẫn tới tình trạng thiếu hụt điện năng và chất lượng điện năng suy giảm.  Ðiều này ảnh hưởng trực tiếp tới các thiết bị dùng điện, đặc biệt ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ các thiết bị điện tử nhạy cảm như hệ thống thông tin, điều khiển công nghiệp, đặc biệt là trong trung tâm dữ liệu cần nguồn điện sạch và ổn định, khi nguồn không ổn định hay khi mất nguồn đột ngột sẽ làm mất dữ liệu, ảnh hưởng chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng tới khách hàng…

II. NÊN SỬA CHỮA UPS Ở ĐÂU?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ sửa chữa UPS tại hà nội, bảo trì, cho thuê UPS. Chúng tôi đã xây dựng đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, trang bị sẵn nhiều link kiện, spare part sẵn sàng 24/24 để đảm bảo khắc phục sự cố cho quý khách trong thời gian ngắn nhất với chi phí hợp lý nhất. 

Chúng tôi cam kết mang lại giá trị cốt lõi nhất cho khách hàng:

- Chi phí sửa chữa UPS hợp lý nhất

- Linh kiện, spare part chính hãng

- Thời gian sửa chữa nhanh nhất

- Xuất hóa đơn tài chính

- Bảo hành dài hạn theo yêu cầu của quý khách

- Hỗ trợ tư vấn 24/24.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TECHLINK

Địa chỉ: Số 142 phố Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3227 2021 | Mobile: 0982 001 363 | 0936 378 698

Email: hiep.techlink@gmail.com  | Website: http://techlinkvn.vn